don vi sua dien lanh tai nha uy tin tphcm

Làm nghề gì kiếm nhiều tiền khi không có bằng đại học

Lựa chọn nghề nghiệp là điều vô cùng quan trọng đối với cuộc đời của bất cứ ai.

Nghề nghiệp sẽ đồng hành cùng bạn những năm tháng cuộc đời từ khi trưởng thành cho đến gần như là cuối đời, chiếm phần lớn thời gian của bạn và là công cụ kiếm tiền nuôi sống bản thân cũng như duy trì những mối quan hệ của bạn.

Chính bởi vậy mà nền giáo dục mới không ngừng phát triển,các bậc cha mẹ không tiếc tiền đầu tư cho con cái và định hướng tương lai từ nhỏ, cốt để hướng đến một công việc tốt và kiếm được mức thu nhập cao.

Cánh cửa đại học trở thành mơ ước của hàng nghìn học sinh trung học.

Thế nhưng, đại học không phải là lựa chọn duy nhất cho con đường tương lai của tất cả mọi người.

Làm nghề gì để kiếm được thu nhập tốt, ổn định khi không có bằng đại học là câu hỏi mà nhiều người vẫn đang tìm kiếm câu trả lời.

làm nghề gì

Mời bạn đọc tham khảo những ngành nghề hiện nay đang có nhu cầu tuyển dụng cao, mang đến nguồn thu nhập tốt dù bạn không có bằng đại học và không thể dành 4 đến 5 năm trên ghế giảng đường.

Những công việc sau đây không đòi hỏi của bạn quá nhiều thời gian để trở nên thành thạo và có thể bắt đầu kiếm tiền sau thời gian ngắn.

1.Tổ chức sự kiện

Tổ chức sự kiện là một nghề khá mới hiện nay nhưng lại phát triển nhanh chóng và cần đến nguồn nhân lực dồi dào.

Lí do lĩnh vực này trở nên thịnh hành, mang lại nguồn thu nhập ổn là do hiện nay từ các công ty, doanh nghiệp, hộ gia đình đều có nhu cầu tổ chức sự kiện trong những ngày đặc biệt, dịp lễ, buổi họp mặt, báo cáo… Hay ngay cả việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm, xây dựng… đều có nhu cầu để tổ chức sự kiện.

Đây là một nghề không đòi hỏi bạn phải có thành tích cao mà quan trọng là sự nhanh nhẹn, biết sắp xếp công việc hợp lí kèm theo khả năng giao tiếp với khách hàng.

Tổ chức sự kiện hứa hẹn sẽ là một trong những ngành cực kì phát triển trong thời gian tới.

làm nghề gì

2.Nhân viên chăm sóc khách hàng qua điện thoại

Hiện nay, sự cạnh tranh trong kinh doanh ngày càng trở nên khốc liệt thì ở hầu hết các công ty đều đầu tư vào bộ phận chăm sóc khách hàng qua điện thoại để làm hài lòng, giữ chân khách hàng đồng hành lâu dài cùng sản phẩm và dịch vụ.

Bởi vậy mà nghề chăm sóc khách hàng trở nên tiềm năng và cần đến số lượng nhân lực lớn.

Để trở thành nhân viên chăm sóc khách hàng thì không cần bạn phải có bằng cấp cao cũng không đòi hỏi quá nhiều về kĩ năng chuyên môn.

Yếu tố giọng nói cùng sự kiên nhẫn, một chút linh hoạt trong xử lí tình huống sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc chăm sóc khách hàng qua điện thoại với mức thu nhập ổn định.

làm nghề gì

3.Sửa chữa điện lạnh

Nếu như trước đây việc sở hữu một chiếc điều hòa nhiệt độ hay tủ lạnh là điều vô cùng xa xỉ thì ngày nay, hầu hết tất cả các hộ gia đình, công ty, xí nghiệp… nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh: điều hòa, tủ lạnh, máy giặt, lò vi sóng đã trở nên vô cùng thông dụng và hỗ trợ tối ưu cho đời sống sinh hoạt.

Cùng với nhu cầu sử dụng thiết bị điện lạnh ngày càng có xu hướng gia tăng thì nghề sửa chữa điện lạnh, sửa điều hòa tại nhà, hỗ trợ khắc phục hư hỏng trên máy giặt, tủ lạnh… trở nên vô cùng cấp thiết.

Đây là nghề mang lại thu nhập cao và việc học nghề không mất quá nhiều thời gian, 3 – 6 tháng là mức thời gian trung bình để có thể làm quen và thực hiện thao tác sửa chữa điện lạnh.

làm nghề gì

4.Kinh doanh online

Kinh doanh online phát triển khi mạng xã hội và các app mua sắm online trực tuyến ngày càng trở nên thịnh hành.

Lượng khách hàng mua sắm online cũng vô cùng đông đảo khi nhiều người cảm thấy việc phải ra trực tiếp cửa hàng chọn lựa, mua sắm mất nhiều thời gian và công sức, đặc biệt đối với những người bận rộn thì mua sắm online trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu.

Kinh doanh online bởi vậy đang trở thành trào lưu, để bắt đầu kinh doanh online bạn chỉ cần lựa chọn mặt hàng sẽ bán và bắt đầu công việc.

Nghề này không đòi hỏi kĩ năng, bằng cấp, thời gian thoải mái, thu nhập tùy thuộc vào việc buôn bán của mỗi người nhưng đã có những người rất thành công và mang về nguồn thu nhập ổn định hàng tháng.

Đây là nghề mà các bà mẹ đang chăm con hay nhân viên văn phòng, sinh viên… đều có thể làm vì không chiếm quá nhiều thời gian mà lại mang đến hiệu quả kinh tế.

làm nghề gì

5.Nhân viên giao hàng

Chính bởi việc mua sắm online và kinh doanh online phát triển mà nhân viên giao hàng trở thành một nghề đang cần rất nhiều nhân lực.

Để làm nghề này thì bạn chỉ cần biết chạy xe và thông thuộc đường xá, thời gian làm việc linh động với mức thu nhập tốt.

Tuy nhiên, nghề này thường thích hợp với nam giới hơn do phải thường xuyên di chuyển ngoài trời nắng nóng.

làm nghề gì

6.Chuyên viên trang điểm

Nhu cầu làm đẹp là một trong những nhu cầu mà từ xưa đến nay, hay trong tương lai thì vẫn luôn được chú trọng và đặc biệt được quan tâm bởi hội chị em.

Nghề chuyên viên trang điểm là một trong những nghề chưa bao giờ hết hot và đặc biệt phù hợp để các bạn nữ lựa chọn sẽ gắn bó lâu dài.

Nếu trước đây, việc trang điểm không quá thịnh hành và còn đơn sơ thì ngày nay, bất cứ là đi sinh nhật, đám cưới, sự kiện… thì hội chị em đều quan tâm đến việc trang điểm và chọn trang phục.

Nghề trang điểm vì thế đang trở thành xu hướng, mang đến thu nhập cao mà không mất quá nhiều thời gian để học.

làm nghề gì

Nếu bạn đang phân vân để tìm kiếm một công việc không cần bằng cấp nhưng vẫn mang lại nguồn thu nhập ổn định thì trên đây là những lựa chọn mà nhu cầu thị trường đang cần và có thể phát triển trong tương lai.

HUYỀN ĐIỆN LẠNHđơn vị sửa chữa điện lạnh tại khu vực TPHCM, nếu bạn mong muốn học nghề sửa điện lạnh có thể liên hệ với chúng tôi.

sửa điện lạnh

Bài viết liên quan
Website: Đơn vị sửa điện lạnh tại nhà uy tín TPHCM
Được quản lý bởi: CTY TNHH DV KT CƠ ĐIỆN LẠNH SỐ ĐỎ
Điện thoai: 028.6670.4444 or 028.2217.5555
GPĐKKD: 0311593828. Do Sở KH & ĐT TP.HCM Cấp ngày 03/03/2012
Địa chỉ: 122 Đường Tân Thới Hiệp 21, Phường Tân Thới Hiệp, Quận 12, Thành Phố Hồ Chí Minh, Việt Nam